Phòng tắm đóng vai trò rất quan trọng trong bất cứ một ngôi nhà nào, đặc biệt là khi mùa hè đến. Bạn hãy mạnh dạn thay đổi lại mọi thứ trong phòng tắm để có thêm cảm hứng mỗi lần đắm mình trong làn nước mát nhé.

Nếu bạn đang sở hữu một không gian phòng tắm chật chội, buồn tẻ thì đây chính là thời điểm thích hợp để biến nó trở nên thật phóng khoáng, chan hòa ánh sáng và lúc nào cũng mát mẻ.

1. Tạo điểm nhấn bằng giấy dán tường

Nhiều gia đình quá đầu tư bài trí thiết kế phòng khách, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp… nhưng lại quên lãng đi phòng tắm. Thực ra đây chính là một trong những không gian rất dễ thể hiện cá tính trong phong cách trang trí.

Phòng tắm là nơi mà bạn nên dành thời gian và công sức để làm mới lại nó, sẽ không khó để thu được những kết quả ưng ý. Hãy thử lấy một ví dụ về cách thay đổi để phòng tắm tuyệt vời hơn nhé.

Phòng tắm dưới đây trước khi sửa thì vẫn còn rất mới, các thiết bị vệ sinh vẫn sáng bóng, sạch sẽ. Vật dụng trang trí và nội thất trong phòng tắm trông hài hòa nhưng lại không hề có điểm nhấn. Thay đổi khung ảnh với nền trắng, chữ màu đen cho phù hợp với giấy dán tường.

2. Hiện đại hóa chốn “gột rửa bụi trần”

Khi mua ngôi nhà trong hình, gia chủ đã phải đối mặt với khá nhiều vấn đề trong “công cuộc” sửa sang lại tổ ấm mới. Họ xác định không có nhiều tiền nên chỉ đầu tư vào những hạng mục quan trọng, trong đó có phòng tắm.

Ban đầu căn phòng này trông rộng rãi nhưng khá bẩn, cũ, buồn tẻ và không có gì ấn tượng. Không những thế các mối hàn, mối nối và ống nước không còn dùng được nữa.

Tận dụng góc nhỏ để dựng các ngăn trữ đồ màu gỗ đen, trang trí bằng các vật lưu niệm, các vật dụng dùng cho nhà tắm, đây cũng là nơi giấu thùng rác giúp không gian gọn gàng, sạch sẽ.

3. Sắc trắng vẫn thừa sức hấp dẫn

Màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu cho chốn tắm bởi sự sạch sẽ, mát mắt. Tuy nhiên, chỉ có gia đình nào luôn gọn gàng, ngăn nắp và chăm chỉ làm sạch thì mới giữ được phòng tắm trắng luôn “lung linh”.

Trước đây, gia chủ của ngôi nhà trong hình rất lười dọn dẹp không gian sống. Chính vì vậy nên phòng tắm trông khá bẩn và rườm rà, tất nhiên lại càng không để ý đến việc định hướng phong cách trang trí.

Sau khi lấy lại được “quyết tâm” và được sự tư vấn, chủ nhà quyết tâm biến phòng tắm trở nên hiện đại, gần gũi với tự nhiên và đặc biệt là sử dụng tông màu trắng.

Thanh Tùng tổng hợp