Bộ ảnh Sài Gòn Skyline của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn (sống tại TP.HCM) chụp các địa điểm bật và các tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố năng động này.

Qua góc chụp từ trên cao, Sài Gòn càng lung linh và huyền ảo hơn vào lúc bình minh, hoàng hôn hay dưới ánh đèn đêm rực sáng. Đôi khi những cơn mưa bất chợ ngang qua, hay vào những ngày Sài Gòn nhiều mây làm cho thành phố này mang vẻ đẹp rất riêng.

Dưới đây là bộ ảnh Sài Gòn Skyline tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn. Bộ ảnh như sự sẻ chia của tác giả với bạn đọc Tuổi Trẻ Online: “Sài Gòn thân thương và đẹp lắm”.

Vị trí anh chụp là đứng trên các tòa nhà cao tầng hoặc bay flycam.

Toàn cảnh khu vực chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM

“TP.HCM có rất nhiều tòa nhà cao tầng ngút trời và công trình kiến trúc độc đáo. Do đó, các nhiếp ảnh gia luôn phải lựa chọn vị trí chụp, nghiên cứu chọn đối tượng chụp và góc chụp Sài Gòn sao cho tác phẩm ảnh đẹp và mới lạ”, anh Tuấn cho biết.

Dòng kênh xanh Nhiêu Lộc toàn cảnh thành phố

Các tòa nhà cao tầng, trong đó có tòa nhà Bitexco, Q.1

Cầu Phú Mỹ rực sáng về đêm. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM bắc qua sông Sài Gòn nối Q.2 với Q.7, thuộc đường vành đai ngoài của TP.HCM

Quang cảnh Sài Gòn ấn tượng về đêm nhìn từ phía Sài Gòn Pearl, Q. Bình Thạnh

Quang cảnh Nhà thờ Đức Bà, Q. 1 nhìn từ trên cao, trước lúc được tu sửa

Tình yêu Sài Gòn cùng với niềm đam mê chụp ảnh từ trên cao đã truyền cảm hứng cho tác giả thực hiện bộ ảnh Sài Gòn tuyệt đẹp với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

“Có những buổi sớm mai, Sài Gòn bồng bềnh trong sương mù, mây trong xanh, nhưng cũng có hôm lại nắng chói chang. Tiết trời Sài Gòn thay đổi liên tục, đang nắng gắt lại bất chợt đổ mưa rào. Có hôm lại mưa xối xả như nhịp sống hối hả của người Sài Gòn năng động” – anh Tuấn chia sẻ.

Công trình Landmark 81 mờ ảo trong làn sương mù bồng bềnh

Tòa nhà Landmark 81, biểu tượng mới của Sài Gòn

Tòa nhà hoành tráng Landmark 81 đẹp lung linh khi về đêm

Vào các dịp lễ, Sài Gòn hoành tráng rực đỏ sắc cờ hoa và trang hoàng ánh đèn rực rỡ cùng với những màn bắn pháo hoa rợp trời. Ảnh chụp buổi chào năm mới 2018

Pháo hoa rợp trời dịp lễ 30-4-2018

Pháo hoa lễ Quốc khánh 2-9-2018