Thiết kế kiến trúc và trang trí nội thất nhà đóng một vai trò rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, phong cách và tâm trạng của gia chủ trong ngôi nhà.

9

Nếu mắc phải những sai lầm ở khâu này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà một cách đáng kể, thậm chí còn gây cảm giác tức mắt, khó chịu. Để giúp bạn không phạm phải những sai lầm đáng tiếc, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những sai làm phổ biến nhất cho bạn tham khảo.

Chọn sai gạch ốp lát khiến phòng bếp bị rối mắt và lạnh lẽo

Phòng bếp của bạn mặc dù đã được trang hoàng đầy đủ các đồ nội thất sang trọng, nhưng khi nhìn lâu sẽ gây cảm giác rối mắt, khó chịu và lạnh lẽo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bạn chọn màu gạch ốp tường tương phản với màu gỗ nâu tối của tủ bếp, còn phần gạch lát nền thì có màu trắng điểm đen nếu nhìn lâu sẽ khiến bạn bị rối mắt.

Để khắc phục trường hợp này, bạn nên chọn gạch ốp lát có màu và vân gạch không nên quá tương phản với màu của tủ bếp nhằm tạo sự tương đồng hài hòa và dễ chịu nhất.

Gạch sàn và gạch ốp tường không trùng mạch

Mạch của gạch ốp tường và sàn không trùng với nhau cũng khiến cho căn phòng của bạn trông rối mắt, thiếu thẩm mỹ nhất. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do kích cỡ giữa 2 loại gạch khác nhau, điều này sẽ gây cảm giác khó chịu, nhứt mắt. Vì vậy, ở những không gian mà bạn sử dụng cả gạch lát sàn và ốp tường thì bạn nên chọn gạch có cùng kích thước để các mạch được ăn khớp với nhau dẽ giúp cho không gian trở nên đẹp hơn.

Chọn gạch ốp tường phòng bếp mà cho hoa văn cầu kỳ

Phòng bếp là nơi để nấu nướng những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình, vì vậy không gian này cần phải được thiết kế sao cho tạo cảm giác dễ chịu nhất. Đó cũng là nguyên nhân mà ít gia chủ mắc sai lầm là chọn gạch ốp lát cho nhiều hoa văn cầu kỳ để ốp bếp. Tuy nhiên, chỉ sao một thời gian sử dụng thì bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, rối mắt. Bên cạnh, trong quá trình nấu nướng dầu mỡ bắn lên tường sẽ rất khó vệ sinh làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ đáng kể. Vì vậy, đối với không gian phòng bếp bạn nên chọn loại gạch đơn giản, hoa văn nhẹ nhàng cũng đủ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nấu nướng nhà bạn.

Chọn gạch trơn bóng cho nhà tắm

Ngày nay, các gia chủ cũng khá chăm chút cho không gian phòng tắm của mình bằng cách sử dụng các loại gạch ốp lát giúp cho phòng tắm trở nên sang trọng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp mắc sai lầm là lại sử dụng loại gạch trơn bóng ốp lát cho phòng tắm, điều này sẽ gây trơn trượt rất nguy hiểm.

Vì vậy, đối với phòng tắm bạn nên chọn loại gạch lát sàn có bề mặt nhám sẽ giúp hạn chế trơn trượt đảm bảo an toàn cho gia chủ, đồng thời cũng làm cho phòng tắm bạn trở nên hiện đại hơn.

Chọn gạch nhà vệ sinh quá to và tối màu

Không gian nhà vệ sinh cần phải thông thoáng, sạch sẽ, vì vậy bạn không nên chọn gạch ốp lát màu tối sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội và mất tính thẩm mỹ hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc chọn gạch ốp lát trang trí cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công.