Thi công xây dựng chung cư cần lựa chọn màu sắc hợp lý có ý nghĩa rất quan trọng cho mỗi gia đình, nó đem lại sự bình an, điều may mắn và tránh được vận khí xấu cho gia chủ. Do vậy, những màu sắc có ngũ hành thuộc Thủy, Mộc và Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.

Sự kết hợp giữa màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) vừa mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ vừa tốt về phong thủy. Những gam màu xanh khác như xanh lá cây (Mộc) hoặc xanh biển đậm đều có thể dùng để trang trí điểm xuyết trong nhà, không nên dùng quá nhiều loại màu này vì sẽ gây nhức mắt.

Màu đen là màu đại diện cho hành Thủy, thể hiện sự huyền bí cũng như sức mạnh của năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Trong thiết kế nội thất, màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian, đồng thời đây cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc phối hợp màu đen trong nội thất khó khăn hơn màu xanh nhiều bởi nếu lạm dụng sẽ gây cảm giác nặng nề, tù túng cho không gian. Vì thế, chỉ nên đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Ngoài ra, không nên dùng màu đen ở hướng Nam (hướng Hỏa), phòng của trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Thay vào đó, hãy dùng màu đen thông qua đồ nội thất như khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp.

Những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt cũng rất hợp với người mệnh Thủy.

Thi công xây dựng văn phòng hoặc cải tạo một ngôi nhà, màu sắc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu cùng với việc bố trí chức năng không gian. Nếu xét theo phong thủy mệnh tuổi, màu sắc trang trí trong nhà cho từng mệnh sẽ có những điểm khác nhau. Theo đó, màu tương hợp cho người mệnh Thủy là màu đen, đây cũng chính là màu đại diện cho hành Thủy. Ngoài ra, màu trắng cũng rất hợp với người mệnh Thủy do trắng thuộc Kim sinh Thủy.

Thông thường, chủ nhà mệnh Thủy nên chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách. Thứ nhất, theo nguyên tắc tương sinh với bản mệnh, nên chọn màu của Kim (màu trắng, vàng nâu, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy hoặc chọn đúng màu sắc bản mệnh của Thủy đó là xanh biển và đen. Thứ hai, theo nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh dùng các màu sắc kỵ Thủy, đó là những màu của mệnh Thổ gồm nâu, nâu đất, cam đất vì Thổ khắc Thủy.

Nhìn chung, đây là những kiểu không gian hướng đến sự bộc lộ cảm xúc và những sáng tạo về mặt hình khối, truyền tải những cảm xúc rất mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn. Màu xanh biển – một đại diện tiêu biểu của mệnh Thủy còn là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng.

Loại vật liệu thường hay được dùng trong không gian của mệnh Thủy thường có sự liên quan đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước (hồ nước, bể cá, tiểu cảnh nước, tranh về nước), thủy tinh (bình trang trí, lọ hoa…), kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu… Không gian cho hành Thủy thường sử dụng nhiều gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt với tỉ lệ lớn, trong khi đó, những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn như xanh biển đậm, xanh lá, vàng… thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, hoặc ghế sofa phòng khách, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí…