Mặc dù có diện tích khá rộng nhưng ngôi nhà hình thang tại quận Tân Bình (Tp.HCM) lại thiếu ánh sáng vì có nhiều góc khuất. Sau khi được kiến trúc sư tư vấn cải tạo, ngôi nhà đã có một diện mạo mới với mặt bằng ngập tràn nắng, gió và ánh sáng.

Diện tích khuôn viên của ngôi nhà rộng khoảng 140 m2. Nhưng do quá “tham” chủ nhà trước đây đã tận dụng hết diện tích đất để xây nhà nên không gian nội thất không vuông vức.

Chính vì thế ngôi nhà dù có diện tích lớn vẫn bị hạn chế công năng sử dụng do có nhiều góc chết.

Giải pháp tốt nhất để “chữa” lỗi lem nhem của mặt tiền là sơn lại một màu duy nhất. KTS Phạm Thanh Truyền, Lê Thu Hương sau khi xem xét ngôi nhà này đã quyết định lựa chọn màu trắng sơn toàn bộ mặt tiền để tăng sự nhẹ nhàng, duyên dáng và hướng sự tập trung vào màu xanh của cây lá.

Bếp và nhà ăn ở tầng một được thiết kế lại hoàn toàn. Tất cả các tủ bếp được làm âm tường để khắc phục những góc chết của không gian.

Khu vực bếp nấu được bố trí sát với vườn sau để khai thác tối đa ánh sáng và sự thông thoáng tự nhiên.

Để làm tốt mong muốn của chủ nhà là không gian phòng ngủ vừa mang tính hiện đại nhưng vẫn toát lên nét sang trọng mang âm hưởng cổ điển, các kiến trúc sư quyết định chọn nội thất đơn giản với gam màu nền nã.

Nếu lạm dụng nhiều màu sắc hay chi tiết hơn nữa thì có thể sẽ không đạt được tiêu chí nào.

Phán Quan tổng hợp, theo Vnexpress