Công trình nổi tiếng ở Boston (Mỹ) không chỉ nổi tiếng bởi bề ngang hẹp mà còn vì câu chuyện hận thù ẩn chứa phía sau. Khu vực rộng nhất của nhà có bề ngang 3,16m; chỗ hẹp nhất là 1,89m. Đây là ngôi nhà hẹp nhất ở thành phố Boston.

Tổng diện tích 4 tầng là 108 m2 với 2 phòng ngủ, khu sinh hoạt chung, một nhà tắm.

Năm 2000, nhà được bán với giá 345.000 USD. Hiện tại, người chủ muốn bán lại nhà với giá gấp ba lần: 895.000 USD (khoảng 20 tỷ đồng).

Được xây dựng từ năm 1884, nhà thường xuyên được cải tạo, từng khoảng nhỏ đều được tận dụng tối đa. Phần sàn gỗ được giữ nguyên, tường thường xuyên sơn sửa, thiết bị nhà bếp thay mới, hiện đại.

Điểm khiến ngôi nhà thu hút nhất khiến giá nhà bị tăng cao chính là câu chuyện gắn liền với lịch sử xây dựng. Hai anh em người Mỹ được bố để lại cho một mảnh đất. Tuy nhiên, khi người em đi lính, người anh đã xây nhà trên một diện tích lớn, chỉ để lại mảnh đất nhỏ cho em.

Lúc trở về, người lính cảm thấy bực bội nên đã xây ngôi nhà nhỏ hẹp chắn phần ánh sáng mặt bên của nhà người anh. Công trình này được mệnh danh là ‘Ngôi nhà hận thù’.

Trải qua hơn 100 năm, khu bất động sản này đã qua nhiều đời chủ. Câu chuyện về mối hận thù đã tạo nên truyền thuyết cho công trình, thu hút sự quan tâm của dân địa phương và khách du lịch.

Ngôi nhà nhỏ hẹp nhưng có nhiều cửa sổ nhìn ra các khoảng thiên nhiên thoáng rộng bên ngoài.

Theo Vnexpress / House Beautiful