Với những căn hộ chung cư, việc phân chia không gian sao cho phù hợp với diện tích rất quan trọng. Đây cũng là điều khiến nhiều gia chủ thắc mắc trong thời gian gần đây, cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo đơn giản để phân chia không gian hợp lý mang lại một không gian sống thoải mái và tiện nghi.


Khi quá trình thi công chung cư được hoàn thành sẽ không cho phép xây dựng thêm bất cứ tường gạch nào do ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà. Vì vậy, khi có nhu cầu làm vách ngăn giữa các không gian gia chủ có thể lựa chọn các tấm ngăn có hoa văn được tạo hình sẵn. Việc sử dụng vách ngăn trang trí không những giúp ánh sáng được thông suốt từ phòng này qua phòng khác mà còn phân chia các khu vực một cách rõ ràng.

Với không gian không được rộng rãi trong các căn hộ thì việc bố trí nối tiếp các khu vực chức năng theo diện tích ngôi nhà là điều hợp lý. Khu vực phòng khách nối tiếp phòng bếp là phong cách thiết kế được ưa chuộng những năm gần đây, thiết kế hiện đại này không những mang lại sự gắn kết của hai không gian mà còn giúp các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn.


Ngoài ra, sử dụng thảm lót sàn để tạo không gian riêng cho từng không gian. Một tấm thảm nhiều màu sắc được đặt ở khu vực ghế sofa sẽ tạo sự vui nhộn và thoải mái cho căn phòng. Ở khu vực bàn ăn nên trang trí những tấm thảm có màu tối để mang đến sự sang trọng, ấm cúng. Việc lựa chọn những tấm thảm có họa tiết và màu sắc khác nhau giúp phân chia các khu vực một cách khéo léo, hiệu quả.

Bố trí phòng khách ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong nhà, những phòng rộng mà thiếu ánh sáng có thể sử dụng hệ thống đèn lon để tăng ánh sáng cũng như tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Không gian phòng khách sẽ ấn tượng hơn khi trang trí một vài vật dụng hoặc chậu cây, điều này mang đến nét tinh tế và điểm nhấn ấn tượng cho căn hộ.


Tùy theo diện tích cũng như thiết kế của căn hộ sẽ có một cách bố trí không gian một cách hợp lý. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian hãy lựa chọn một công ty tư vấn thiết kế uy tín và chuyên nghiệp, họ sẽ mang đến một không gian mới mẻ hơn và tiện nghi hơn cho gia đình mình.

Minh Vương