Với các du khách muốn khám phá đời sống động vật hoang dã ở đồng bằng Okavango, nước Cộng hòa Botswana, một kỳ nghỉ tại khu nhà mái vòm Sandibe Okavango là một lực chọn đáng cân nhắc.

Được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Michaelis Boyd và Nick Plewman, khu nhà nghỉ Sandibe Okavango nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên hoang dã đặc trưng của châu Phi nhờ kiểu dáng thiết kế kiến trúc mái vòm độc đáo. Khu nhà nghỉ này có 24 phòng, tọa lạc gần bờ sông Sandibe – nơi du khách có thể quan sát đời sống của nhiều loại động vật hoang dã.

Đặc biệt hơn, khu nhà được xây nên từ những vật liệu tự nhiên có nguồn gốc địa phương, hoàn toàn không dùng bê tông, mang đến cho khách lưu trú những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên một cách chân thực nhất.

Kiến trúc mái vòm độc đáo của khu nhà nghỉ Sandibe Okavango ở Botswana, châu Phi. Cấu trúc mái vòm với phần khung chắc chắn, lấy cảm hứng từ hình dáng của loài tê tê.

Khu nhà được thi công xây dựng từ các loại vật liệu có nguồn gốc địa phương, không sử dụng bê tông. Toàn bộ khu nhà nghỉ này sử dụng điện từ hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Khách có thể ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hoang dã từ mọi nơi trong khu nhà này. Nội thất hiện đại, tiện nghi tại khu vực sinh hoạt chung. Khu nhà nghỉ có tất cả 12 phòng với thiết kế mở, lấy ánh sáng và gió tự nhiên.

Một khu vực sinh hoạt ngoài trời được dựng phía trên đầm nước. Một khu vực sinh hoạt ngoài trời khác để tổ chức sự kiện, tiệc nướng,…

Theo Tuổi trẻ Online