Sau khi cải tạo, ngôi nhà cấp bốn ở Vô Tích (Trung Quốc) lột xác thành nơi ở hiện đại giữa vườn rau, hoa lá và vật nuôi.

Khu nhà ở thành phố Vô Tích (Trung Quốc) có vẻ ngoài cũ kỹ nên không ai để mắt tới. Tuy nhiên, một cô gái mới 19 tuổi đã nhận ra tiềm năng của ngôi nhà nhỏ với một mặt nhìn ra đường, mặt còn lại nhìn ra khoảng đất vườn rộng mênh mông.

Sau khi sở hữu được khuôn viên này, cô bắt đầu tiến hành cải tạo. Kết cấu chính của nhà, hệ thống cột được giữ nguyên để tiết kiệm chi phí. Chủ nhà làm lại cửa, hàng rào và thêm mái hiên che mưa nắng.

Xem thêm: Thử nghiệm đất nung chống biến đổi khí hậu

Nhà cũ được giữ nguyên nhưng sơn trắng toàn bộ với hệ thống rèm vải mềm mại. Ngoài ra, phần hiên được làm thêm để có chỗ ngồi chơi, trồng những bình cây hoa trang trí nhỏ xinh xắn.

Xung quanh nhà trồng rất nhiều loại hoa lá giúp không gian trở nên lãng mạn hơn.

Ngôi nhà mang nét kiến trúc Bắc Âu với hầu hết đồ dùng mang tông màu trắng, sàn láng xi măng. Nhà nằm trong không gian rộng hàng trăm m2 nên có thể thoải mái mở cửa kính ở nhiều phía.

Khu bếp là nơi đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại nhất trong nhà.

Do nhà được giữ nguyên nên diện tích ở hạn chế. Bởi vậy, chỗ ngủ nghỉ được bố trí ở trên gác xép.

Khu vườn là nơi mà cô gái trẻ bỏ ra nhiều công sức nhất để cải tạo. Mảnh đất cằn cỗi, cây bị tàn lụi đã được phủ xanh với nhiều loại cây trái.

Trang trại có thể tự cung cấp thực phẩm hàng ngày cho gia đình.

Trong khuôn viên của nhà cũng có khu vực nuôi các loại gia cầm.

Theo Vnexpress