Sau khi cải tạo, căn hộ của nhà tư vấn thiết kế kiến trúc Trương Thanh Hải (Tp.HCM) mang tông màu xanh xám khác lạ. Tất cả các chi tiết được chọn lựa kỹ lưỡng đến từng viên gạch.

Căn hộ 82m2 của nhà thiết kế áo cưới Trương Thanh Hải nằm trong một khu chung cư cao cấp ở quận 2 (Tp.HCM). Ban đầu căn hộ này chỉ có 2 phòng ngủ, nhà thiết kế muốn sửa lại thành căn hộ dạng studio gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ mở hoàn toàn.

Các thiết kế của Thanh Hải thường lãng mạn, nhẹ nhàng với tông màu trắng yêu thích. Tuy nhiên, ở căn hộ mới mua, anh muốn tạo một sự khác biệt. Tông màu đậm của căn hộ với điểm nhấn là màu xanh xám giúp nổi bật lên màu gỗ tự nhiên của nội thất.

Căn hộ sau khi thi công xây dựng, cải tạo phá bỏ gần như hoàn toàn các mảng tường ngăn giúp không gian trở nên thông thoáng hơn, từ mọi góc trong nhà đều có thể nhìn ra khung cảnh thành phố bên ngoài.

Những món đồ nội thất lạ mắt, sinh động Kết hợp bố trí xen kẽ với những mảng đồ gỗ tự nhiên. Tự tay cải tạo căn hộ nên anh Hải phải đi chọn từng món đồ nội thất, mẫu gỗ cho đến gạch ốp. Anh cảm thấy rất hứng thú với công việc này dù phải mất không ít thời gian.

Phòng ngủ gợi nhớ tới không khí bình yên ở các nước Bắc Âu với điểm nhấn là cảnh rừng thông chìm trong sương mù trên bức tường. Chủ nhà khéo léo chọn các chi tiết nhỏ từ bàn đầu giường, đèn, màu ga gối…đều hài hòa với bức ảnh.

Những khu vực nhỏ trong nhà đều được trang trí cây xanh hoặc bình trang trí cắm các loại lá đơn giản đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng.

Phòng tắm rộng với bồn tắm ốp gạch mosaic giống như tại các resort. Đây là khu vực được chủ nhà yêu thích và chăm chút nhiều nhất. Trong phòng tắm chủ nhà trồng cọ, thiên điểu…những loại cây thích hợp điều kiện ẩm ướt.

Ban công căn hộ không quá rộng nhưng vừa đủ để chủ nhà đặt bàn ghế ngồi thư giãn, ngắm cảnh. Tại đây còn có đèn trang trí tạo góc ngồi lãng mạn khi đêm xuống.

Để hoàn thiện căn hộ này, anh Hải đã rất vất vả nhất là việc quản lý thợ nhưng anh vẫn rất vui khi có thể tự trải nghiệm sáng tạo.

Theo Vnexpress